首页 快讯内容详情
Xôn xao vụ nhà trường thu hơn 10 triệu đồng mỗi học sinh đầu năm học

Xôn xao vụ nhà trường thu hơn 10 triệu đồng mỗi học sinh đầu năm học

分类:快讯

标签: # cờ bạc trực tuyến

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

哈希108竞彩平台www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希108竞彩平台开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,

Các phụ huynh ở lớp 11A2, Trường THPT Đông Sơn 1, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã được giáo viên chủ nhiệm thông báo về các khoản thu đầu năm lên tới hơn 10 triệu đồng, bao gồm 14 khoản thu như: Bảo hiểm y tế, học phí, học thêm 4.662.000 đồng, sổ liên lạc điện tử 150.000 đồng, quỹ lớp / hội phụ huynh 500.000 đồng, xã hội hóa 400.000 đồng, quỹ lớp 100.000 đồng, khảo sát học thêm 360.000 đồng, lao động 30.000 đồng…

Trước vụ việc này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa đã chỉ đạo Thanh tra Sở này vào cuộc kiểm tra công tác triển khai các khoản thu năm học 2022-2023 tại Trường THPT Đông Sơn 1.

Các khoản thu đầu năm lên tới hơn 10 triệu đồng

Đoàn kiểm tra của Thanh tra Sở GD&ĐT đã tiến hành làm việc với Hiệu trưởng, các Phó hiệu trưởng, các tổ chức và cá nhân có liên quan của Trường THPT Đông Sơn 1.

Qua kiểm tra cho thấy, nhà trường đã tổ chức quán triệt các văn bản của Bộ GD&ĐT, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đến toàn thể cán bộ, giáo viên liên quan việc thực hiện các khoản thu năm học 2022-2023.

Theo đoàn kiểm tra của Thanh tra Sở GD&ĐT, Trường THPT Đông Sơn 1 đã ban hành các văn bản triển khai, thực hiện các khoán thu - chi năm học 2022-2023, trong đó có tờ trình về việc xin phép huy động nguồn kinh phí từ xã hội hóa để xây dựng cơ sở vật chất nhà trường; thư kêu gọi vận động của nhà trường gửi các nhà hảo tâm, phụ huynh và các thế hệ học sinh nhà trường; dự thảo quy chế phối hợp giữa nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS)…

Ngày 8/10, nhà trường tổ chức hội nghị để lấy ý kiến và quán triệt chủ trương và các khoản dự định thu năm học 2022-2023. Thành phần dự hội nghị là Ban đại diện Hội CMHS nhà trường, Ban đại diện CMHS các lớp và giáo viên chủ nhiệm.

Trường THPT Đông Sơn 1, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa (Ảnh: D.L).

Tiếp đó, ngày 9/10, nhà trường tổ chức Hội nghị CMHS các lớp để triển khai một số nội dung cho năm học 2022-2023. Tại hội nghị này, các giáo viên chủ nhiệm lớp có triển khai nội dung về việc thực hiện các khoản thu năm học 2022-2023.

Trong đó, Ban đại diện CMHS một số lớp triển khai các khoản thu như: Lao động 30.000 đồng/học sinh/năm, thi khảo sát chất lượng 6 môn học 360.000 đồng/học sinh/năm, quỹ hội CMHS, quỹ lớp...

Kết quả kiểm tra việc triển khai của giáo viên chủ nhiệm và Ban đại diện CMHS lớp 11A2, giáo viên chủ nhiệm đã triển khai các khoản thu năm học 2022-2023. Trong đó, khoản thu học phí được thu theo tháng, học thêm thu theo tiết, nếu phụ huynh có điều kiện có thể đóng theo kỳ hoặc theo năm, vận động xã hội hóa, quỹ khuyến học trên tinh thần tự nguyện.

Đồng thời, giáo viên chủ nhiệm và Ban đại diện CMHS lớp bàn bạc và thống nhất triển khai một số khoản thu ngoài hướng dẫn như: Lao động, khảo sát chất lượng 6 môn học, quỹ phụ huynh lớp, quỹ lớp do học sinh tự thu - chi cho các hoạt động của các em trên lớp dưới sự giám sát của phụ huynh học sinh và giáo viên chủ nhiệm.

Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho rằng, nhà trường đã tổ chức quán triệt đầy đủ các văn bản của Bộ GD&ĐT, tỉnh Thanh Hóa đến toàn thể cán bộ, giáo viên và đại diện phụ huynh.

Tuy nhiên, nhà trường chưa có dự toán chi tiết thu - chi các khoản thu phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục để định mức thu; dự toán chưa cụ thể các hạng mục để thực hiện xã hội hóa.

Đối với khoản thu thuê bao tài khoản học, ôn luyện, thi trực tuyến, điểm danh thông minh, kiểm soát nề nếp với mức thu 100.000 đồng/học sinh/năm là chưa đúng tinh thần hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

  • Cục Đường bộ nói gì về xử lý bất cập trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài?

Ban đại diện CMHS lớp và giáo viên chủ nhiệm một số lớp triển khai một số khoản thu không đúng quy định và chưa có chủ trương như: Tiền lao động, tiền khảo sát 6 môn học, huy động kinh phí hoạt động của Ban đại diện hội CMHS của nhà trường và của lớp, quỹ lớp là chưa đúng quy định Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22/11/2011 của Bộ GD&ĐT.

Theo Thanh tra Sở GD&ĐT, để xảy ra hạn chế, tồn tại trên, trách nhiệm thuộc về Hiệu trưởng, các Phó hiệu trưởng, Ban đại diện CMHS và giáo viên chủ nhiệm có liên quan.

Từ đó, Thanh tra Sở GD&ĐT kiến nghị nhà trường tiếp tục quán triệt, triển khai các văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT về thực hiện các khoản thu - chi trong nhà trường năm học 2022-2023 đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh nhà trường.

Tạm dừng việc triển khai thu các khoản thu năm học 2022-2023, trừ các khoản thu theo quy định của Nhà nước; không tổ chức triển khai thu các khoản tiền trái quy định và chưa có chủ trương (lao động, khảo sát chất lượng...); xây dựng dự toán thu - chi đối với các khoản thu dịch vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục làm cơ sở xác định mức thu; dự toán cụ thể các hạng mục được Sở GD&ĐT cho phép thực hiện xã hội hóa; phối hợp với Ban đại diện CMHS nhà trường xây dựng dự toán thu - chi kinh phí hoạt động của Ban đại diện CMHS trong năm học theo đúng quy định; thực hiện nghiêm túc công tác công khai theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT và các văn bản có liên quan để tổ chức triển khai, thực hiện.

Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của Hiệu trưởng, các Phó hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm có liên quan, xử lý vi phạm (nếu có), đồng thời khắc phục những hạn chế và báo cáo kết quả về Thanh tra Sở GD&ĐT trước ngày 1/11.

Vụ nhân viên nhà xe bị tố đè cô gái trên xe: Xuất hiện hình ảnh bất ngờ
 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论